Một số vấn đề bạn cần biết về hợp thức hóa nhà đất!!!

  Câu hỏi: Cho tôi hỏi hiện nay chủ trương xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất đối với nhà đất đã chuyển nhượng bằng giấy tay ở TP. Hồ Chí Minh; cụ thể trường hợp thế nào sẽ được hợp thức hóa?

  Cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi về cho chúng tôi, Luật sư Huỳnh Trung Hiếu – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH (NBL) sẽ tư vấn cho bạn vấn đề trên như sau: 

  Hợp thức hóa nhà đất là gì?

  Hợp thức hóa nhà đất hay còn gọi là việc cấp sổ hồng sổ đỏ để chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng đất của cá nhân đến đất đai. Đây là một thủ tục hành chính bắt buộc để sở hữu một mảnh đất.

  Trên thực tế hiện nay, do luật Việt Nam cũng như do sự thiếu hiểu biết của người dân mà tình trạng hợp thức hóa nhà đất ở TP. Hồ Chí Minh còn gặp rất nhiều vấn đề. Chính vì thế khi có sự tranh chấp kiện tụng quyền sở hữu đất có rất nhiều vấn đề xảy ra. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kĩ các thông tư nghị định liên quan đến quyền sở hữu đất.

   

  Một số quy định nghị định về hợp thức hóa nhà đất?

  Hợp thức hóa nhà đất là một quy định phổ biến song lại phức tạp nhất trong các giấy tờ thủ tục hành chính. Bởi nó gồm rất nhiều các thông tư nghị định. Tuy nhiên theo điều luật đất đai được pháp luật ban hành năm 2013 thì muốn tiến hành hợp thức hóa đất đai cần phải xác định rõ yêu cầu hợp thức hóa của cá nhân hộ gia đình được bắt nguồn từ cơ sở nào ví dụ như cho, tặng, chuyển nhượng hay đăng bộ, thừa kế,…..

  Khi đã xác định được nguồn gốc  bạn hãy đối chiếu vào luật nhà đất năm 2013 rồi tiến hành làm các thủ tục cần thiết bởi mỗi hình thức sở hữu lại có một loại giấy tờ khác nhau. Khi hoàn thành các giấy tờ đầy đủ theo quy đinh bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Cách tính thuế khi hợp thức hóa nhà đất?

  Khi đã được cấp giấy phép sử dụng đất ( sổ đỏ) thì bạn cần phải tuân thủ quy định của pháp luật về thuế nhà đất theo quy định của luật nhà đất năm 2013. Các công trình nhà ở, kinh doanh, nhà máy đều phải tiến hành đóng thuế đúng nghị quyết chỉ trừ các công trình nằm trong diện miễn trừ khi quân sự, công trình công cộng.

  Khi tiến hành hợp thức hóa nhà đất ở TP. Hồ Chí Minh tốt nhất bạn nên ủy quyền cho một cơ quan có thẩm quyền chuyên môn để giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ,… Chúng tôi giới thiệu đến bạn  www.luatsurienghcm.com  một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề từ giấy tờ thủ tục,… theo đúng quy đinh của pháp luật.

  Những giấy tờ quan trọng của hợp thức hóa nhà đất bao gồm những giấy tờ nào?

  Hồ sơ hợp thức hóa nhà đất rất phức tạp, bạn phải có đầy đủ nếu thiếu một trong những thứ này rất khó khăn cho việc bạn có thể làm nhanh chóng hợp thức hóa nhà đất. Một vài các giấy tờ cần thiết như sau: đơn đề nghị giấy chứng nhận, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, giấy xác nhận nguồn gốc của nhà đất, giấy xác minh của địa phương, bản sao các giấy tờ có liên quan đến nhà đất, sơ đồ vẽ nhà đất, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu của vợ và chồng,… Ngoài ra còn một số các giấy tờ khác nữa. Bạn cần kiểm tra thật kĩ và nghiêm túc tránh làm mất thời gian của mình và xảy ra sai sót nhé!

  Cách làm hợp thức hóa nhà đất nhanh nhất:

  Để làm hợp thức hóa nhà đất nhanh nhất là bạn nên làm rõ ràng các giấy tờ có liên quan, nắm rõ các quy định vè hợp thức hóa nhà đất. Biết đúng các quy trình, nguyên tắc làm thủ tục nhà đất cách thức nhanh nhất là bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm người này hoặc người kia. Để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả hơn nữa bạn nên chọn những đơn vị tư vấn hợp lí nhất cho mình nhé.

  Để tiết kiệm thời gian cho mình, cũng như đạt hiệu quả cao không xảy ra bất cứ sai sót nào hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được chỉ dẫn về các quy trình và việc làm thủ tục một cách tỉ mỉ nhất.

  Lí do bạn nên chọn chúng tôi www.luatsurienghcm.com để được tư vấn:

  Điểm khác biệt làm nên điều mà các địa điểm tư vấn cho khách hàng  bởi  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH tập hợp đội ngũ Luật sư trẻ, giỏi có nhiều kinh nghiệm, cùng cộng sự là các chuyên viên pháp lý năng động, sáng tạo và đầy lòng nhiệt huyết trong công việc. Chúng tôi xây dựng văn phòng hướng đến cung cấp dịch vụ Luật sư riêng đến từng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, gia đình và cá nhân kể cả trong và ngoài nước. Ngoài việc đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đơn vị còn chú ý đến nhu cầu của khách hàng, tất cả các dịch vụ hợp thức hóa nhà đất sẽ được giải quyết ở bất cứ đâu, vấn đề gì, nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

  Mọi thông tin cần hỗ trợ, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH

  Nhat Binh Law - NBL
  Add   : 125K đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
  Tel     : +84-28-6658.8181, Hotline: 0907.299.951 (Mr. Luật sư Huỳnh Trung Hiếu)
  Email : nhatbinhlaw@gmail.com
  Website: luatsurienghcm.com

   

  Download file

  GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN