TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG THI CÔNG

  Câu hỏi:

  Tranh chấp hợp đồng thi công

  Tôi ở TP. HCM 1 năm trước đây tôi có gửi đơn kiện về tranh chấp hợp đồng thi công cho tòa án nhân dân TP. HCM nhưng ở đây nói là trụ sở Công ty bên tôi và bên bị đơn nằm ở quận A nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân TP và họ chuyển đơn kiện của tôi đến tòa án quận A. Ở tòa án quận A thì lại nói là tòa nhà công ty tôi thi công nằm ở huyện B tỉnh Vĩnh Long nên ko thuộc thẩm quyền của tòa án quận A và họ lại chuyển đơn kiện của tôi về tòa án huyện B, tại tòa án huyện B thì lại nói là trong hợp đồng kinh tế của tôi với bên bị đơn có ghi rõ là nếu có tranh chấp xảy ra thì sẽ đưa lên tòa án nhân dân thành phố hcm giải quyết nên không thuộc thẩm quyền của tòa án huyện B đồng thời trả lại đơn kiện của tôi và yêu cầu mang lên tòa án TP. HCM giải quyết, vậy tôi phải mang hồ sơ của mình đến tòa án nào để giải quyết?

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Văn Phòng Luật Sư Nhật Bình (NBL), Luật Sư Huỳnh Trung Hiếu - Trưởng Văn Phòng Luật Sư Nhật Bình (NBL) xin trả lời tư vấn như sau:

  Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 35 của Bộ luật Tố tụng dân sự thì Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về kinh doanh, thương mại 29 của Bộ luật Tố tụng dân sự. Trường hợp của bạn là tranh chấp về hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại mà không phải là tranh chấp về bất động sản theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 của Bộ luật tố tụng dân sự. Do vậy, Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án là Tòa án quận A (nơi đặt trụ sở của bị đơn) mà không phải là Tòa án huyện B (Tòa án nơi có tòa nhà đang thi công).

  Mọi thông tin cần hỗ trợ, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH

  Nhat Binh Law - NBL
  Add   : 125K đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
  Tel     : +84-28-6658.8181, Hotline: 0907.299.951 (Mr. Luật sư Huỳnh Trung Hiếu)
  Email : nhatbinhlaw@gmail.com
  Website: luatsurienghcm.com

  Download file

  GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN