Trưởng văn phòng luật sư có thể là Trưởng chi nhánh tổ chức hành nghề luật sư hay không?

   

  H: Trưởng văn phòng Luật sư có được đứng tên trưởng chi nhánh văn phòng luật sư không? Nhờ Văn phòng Luật sư tư vấn giúp em.

  Đ: Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến chúng tôi. Văn phòng Luật sư Nhật Bình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

  Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 05/2021/TT-BTP hướng dẫn quy định của Luật sư, Nghị định hướng dẫn Luật Luật sư về tổ chức xã hội - nghề nghiệp của luật sư có quy định là:

  Điều 8. Trưởng chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư

  1. Văn phòng luật sư, công ty luật cử luật sư là thành viên hoặc luật sư làm việc theo hợp đồng lao động làm Trưởng chi nhánh, trừ trường hợp luật sư nước ngoài đang hành nghề tại Việt Nam. Trưởng văn phòng luật sư, Giám đốc công ty luật, luật sư thành viên chỉ được làm Trưởng chi nhánh của một chi nhánh trực thuộc văn phòng luật sư, công ty luật đó. Luật sư làm việc theo hợp đồng lao động chỉ được làm Trưởng chi nhánh của một chi nhánh của một tổ chức hành nghề luật sư.

  2. Trưởng văn phòng luật sư, Giám đốc công ty luật chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư và các đơn vị trực thuộc.

  Vì vậy, theo căn cứ trên thì một người là Trưởng Văn phòng luật sư chỉ có thể làm Trưởng 1 chi nhánh của chính văn phòng luật sư đó. Hiểu ngược lại, tức là 1 người đã làm Trưởng chi nhánh Văn phòng luật sư rồi thì được phép thành lập Văn phòng luật sư khác nhưng không được đứng ra là Trưởng Văn phòng luật sư này.

  Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn!

  Nếu có thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

  Mọi thông tin cần hỗ trợ, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH

  Nhat Binh Law - NBL
  Add   : 125K đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
  Tel     : +84-28-6658.8181, Hotline: 0907 299 951 (Mr. Ls Huỳnh Trung Hiếu)
  Email : nhatbinhlaw@luatsurienghcm.com

  Website: luatsurienghcm.com, luatsunhatbinh.com

  Download file

  GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN