Văn phòng Luật sư Nhật Bình cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp

  Văn phòng Luật sư Nhật Bình trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng về dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hồ sơ cần chuẩn bị đối với một số doanh nghiệp cụ thể.

  Hiện nay, sự phát triển và mở rộng của thị trường ngày càng trông thấy. Do đó, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập và hoạt động. Đặc biệt để tạo dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững thì luôn luôn cần phải am hiểu về hệ thống pháp luật. Cho dù là doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn để phát triển bền vững thì cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Pháp luật luôn có những quy định về ưu tiên doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp không ngừng phát triển cũng như để quản lý thì nhà nước ta luôn có những quy định cụ thể và chi tiết điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong lĩnh vực này.

  Nhằm mục đích doanh nghiệp tránh được những rủi ro về mặt pháp lý trong quá trình hoạt động, Văn phòng Luật sư Nhật Bình (http://luatsunhatbinh.com/)  xin cung cấp các căn cứ pháp lý hiện hành cần thiết có liên quan đến thành lập doanh nghiệp, các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi thực hiện đăng ký thành lập mới doanh nghiệp.

  Văn phòng luật sư Nhật Bình  (tên giao dịch: Nhat Binh Law gọi tắt là: NBL) - Là đơn vị đi đầu trong việc chuyên môn hóa các dịch vụ dành cho doanh nghiệp bao gồm tư vấn và hỗ trợ các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp mới thành lập và sau khi thành lậpVăn phòng NBL sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả các công việc pháp lý cần thiết để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp, cũng như hỗ trợ tư vấn cặn kẽ về những vấn đề liên quan bao gồm: tư vấn Mô hình và Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp; tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp; tư vấn Phương thức hoạt động và điều hành doanh nghiệp; tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh...

  Dưới đây, Văn phòng luật sư Nhật Bình trân trọng giới thiệu đến Qúy khách hàng các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

  1. Đối với doanh nghiệp tư nhân:

  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân gồm:

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  - Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

  2. Đối với công ty hợp danh:
  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  - Điều lệ công ty.
  - Danh sách thành viên.
  - Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.
  - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

   3. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn:

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  - Điều lệ công ty.

  - Danh sách thành viên.

  - Bản sao các giấy tờ sau đây:

  + Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

  + Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

  4. Đối với công ty cổ phần:
  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  - Điều lệ công ty.
  - Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
  - Bản sao các giấy tờ sau đây:
  + Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
  + Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
  Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, người thành lập nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Về phí thành lập doanh nghiệp, theo quy định tại Thông tư 130/2017/TT-BTC, doanh nghiệp khi đăng ký thành lập mới cần nộp phí công bố nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến. Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì chi phí bao gồm lệ phí đăng ký doanh nghiệp và lệ phí công bố doanh nghiệp.

  Trên đây là tư vấn của Văn phòng Luật sư Nhật Bình (http://luatsunhatbinh.com/)  về hồ sơ thành lập mới doanh nghiệp. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

  Mọi thông tin liên Quý khách vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH - NHAT BINH LAW (NBL)

  Add: 125K đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM

  Tel:+84-28-6658.8181, Hotline: 0907.299.951 (Mr. Luật sư Huỳnh Trung Hiếu - Trưởng Văn phòng)

  Email: nhatbinhlaw@gmail.com

       Website: luatsurienghcm.com

   Xin chân thành cảm ơn!

   

   

  Download file

  GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN