HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Tư vấn, giải quyết các vấn đề về tài sản khi ly hôn

Tư vấn, giải quyết các vấn đề về tài sản khi ly hôn

Ngày đăng: 17/04/2020 09:53 AM

Một trong các vấn đề khiến cho mỗi cặp vợ chồng tiến hành thủ tục ly hôn phải băn khoăn và gặp rất nhiều tranh cãi đó là việc tài sản chung, riêng trong thời kỳ hôn nhân sẽ được xác định như thế nào? Và việc phân chia tài sản chung của vợ chồng trong hôn nhân ra sao?
Dịch vụ xử lý nhanh về các vụ án hôn nhân và gia đình

Dịch vụ xử lý nhanh về các vụ án hôn nhân và gia đình

Ngày đăng: 02/12/2017 10:21 AM

Nhat Binh Law cung cấp dịch vụ Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp trong các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh, thương mại, tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp, Luật sư riêng cho các tổ chức, cá nhân, thực hiện các dịch vụ pháp lý về đầu tư, nhà đất, hôn nhân gia đình, thừa kế, con nuôi, tuyên bố mất tích, tuyên bố chết.
Dịch vụ hợp đồng trước hôn nhân

Dịch vụ hợp đồng trước hôn nhân

Ngày đăng: 02/12/2017 09:23 AM

Tư vấn thực hiện các dịch vụ trước hôn nhân như soạn thảo hợp đồng trước hôn nhân, tài sản trước hôn nhân và các vấn đề khác tiền hôn nhân.
Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Ngày đăng: 18/11/2017 01:32 PM

Cùng với sự giao lưu và hội nhập với thế giới, hiện nay việc kết hôn có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam không còn là vấn đề xa lạ và khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các quy định của pháp luật về thủ tục và điều kiện kết hôn có yếu tố nước ngoài theo pháp luật Việt Nam. Vậy khi muốn thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì cần phải chuẩn bị các tài liệu gì? Thực hiện các thủ tục gì và phải thực hiện với cơ quan nhà nước nào?
Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ngày đăng: 18/11/2017 01:28 PM

Hiện nay việc ly hôn có yếu tố nước ngoài có nhiều khó khăn và vướng mắc. Tuy nhiên đã có sự thống nhất về quy định của pháp luật. Nhat Binh Law xin hướng dẫn quý khách hàng có quan tâm về thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam theo pháp luật hiện hành và những lưu ý khi thực hiện.
Điều kiện kết hôn hợp pháp

Điều kiện kết hôn hợp pháp

Ngày đăng: 18/11/2017 01:36 PM

Kết hôn không phải là một khái niệm xa lạ với bất cứ ai. Kết hôn được coi như là két quả của một tình yêu đẹp. Kết hôn theo ngôn ngữ pháp lý được hiểu là việc nam nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn. Theo đó, không phải cứ có tình yêu hay hai người muốn kết hôn là kết hôn, pháp luật quy định khi có đủ các điều kiện nhất định thì mới dduwoj kết hôn và được nhà nước công nhận là kết hôn hợp pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng năm rõ pháp luật và hiểu hết các điều kiện để có thể kết hôn hợp pháp, bằng chứng cho thấy trên thực tế vẫn tồn tại rất nhiều cuộc hôn nhân là kết hôn trái pháp luật dẫn tới hậu quả là bị hủy kết hôn trái pháp luật.

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN