TÊN DOANH NGHIỆP BẰNG TIẾNG NƯỚC NGOÀI

  Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi thành lập Công ty cổ phần với tên riêng là VẠN PHÁT LỘC và tôi có thể đặt tiếng nước ngoài của tên Công ty là BLESSINGS Joint Stock Company được hay không (BLESSINGS mang ý nghĩa là mang lại nhiều điều phát tài phát lộc, gần nghĩa được suy ra của tên VẠN PHÁT LỘC). Vậy tên BLESSINGS Joint Stock Company có được chấp nhận theo quy định pháp luật không?

  Chào anh/chị! Với câu hỏi của anh/chị, Văn phòng Luật sư Nhật Bình có câu trả lời như sau:

  Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh (khoản 1 Điều 39 Luật Doanh Nghiệp 2020).

  Căn cứ khoản 2 Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2022, khi đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài thì tên bằng tiếng nước ngoài phải được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

  Đồng thời, việc đặt tên doanh nghiệp không vi phạm những điều cấm quy định tại Điều 38 Luật doanh nghiệp 2020 và khoản 1 Điều 18 Nghị định 01/2021/NĐ-CP như sau:

  - Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản;

  - Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

  - Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  Như vậy, theo quy định pháp luật, anh/chị hoàn toàn có thể đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài với tên BLESSING Joint Stock Company như trên.

   

  Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp. Trân trọng!

   

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH

  Nhat Binh Law - NBL
  Add   : 125K đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
  Tel     : +84-28-6658.8181, Hotline: 0907 299 951 (Mr. Ls Huỳnh Trung Hiếu)
  Email :
  nhatbinhlaw@luatsurienghcm.com

  Websiteluatsurienghcm.comluatsunhatbinh.com

  Download file

  GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN