Dịch vụ Luật Sư đại diện tranh tụng tại Toà án các cấp

  1. Vụ án kinh doanh, thương mại là gì ? Tại sao đặc biệt cần luật sư trong các vụ án kinh doanh thương mại ?

  Theo bộ luật tố tụng dân sự mới nhất năm 2015 thì các vụ án kinh doanh thương mại thuộc các vụ án dân sự hoặc các vụ việc dân sự khi tiến hành theo trình tự, thủ tục khởi kiện tại các cấp tòa án. 

  Những lý do quan trọng nhất khi quyết dịnh sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng:

  + Những vụ việc tranh chấp kinh doanh, thương mại thường có tính chất phức tạp cao;

  + Thời gian tranh chấp và giải quyết tranh chấp thường kéo dài;

  + Thuê luật sư mang lại lợi ích kinh tế cao cho khách hàng;

  + Đây là một phương thức giải quyết tranh chấp một cách chuyên nghiệp, văn minh phù hợp với sự phát triển kinh tế - Xã hội hiện nay.

  2. Nội dung dịch vụ tranh tụng

  Nhat Binh Law cử luật sư tham gia với tư cách đại diện theo ủy quyền hoặc với tư cách là luật sư tham gia tranh tụng các vụ án/vụ việc bao gồm nhưng không hạn chế trong các nội dung dưới đây:

  2.1. Tham gia những vụ án tranh chấp kinh doanh, thương mại thuộc thầm quyền giải quyết của tòa án nhân dân các cấp:

  - Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa các cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;

  - Tranh chấp về quyèn sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;

  - Tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên của công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty;

  - Tranh chấp giữa công ty với các thành viên trong công ty; tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc trong công ty cổ phần, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty.

  - Các tranh chấp khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

  2.2 Tham gia những vụ việc (Yêu cầu kinh doanh, thương mại)  tranh chấp kinh doanh, thương mại thuộc thầm quyền giải quyết của tòa án:

  - Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

  - Yêu cầu liên quan đến việc Trọng tài thương mại Việt Nam giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại.

  - Yêu cầu bắt giữ tàu bay, tàu biển theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng Việt Nam, về hàng hải Việt Nam, trừ trường hợp bắt giữ tàu bay, tàu biển để bảo đảm giải quyết vụ án.

  - Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

  - Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết kinh doanh, thương mại của Trọng tài nước ngoài.

  - Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

  3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án kinh doanh thương mại:

  Để sự tham gia của luật sư đạt hiệu quả cao, Văn phòng luật sư Nhật Bình đưa ra các bước để ký kết hoặc tham gia giải quyết các vụ án kinh doanh, thương mại như sau:

  Bước 1:  Cung cấp hồ sơ, tài liệu và yêu cầu dịch vụ & Ký kết thỏa thuận nguyên tắc bảo mật thông tin.

  Bước 2: Tham vấn, trao đổi trực tiếp tại Văn phòng luật sư Nhật Bình về các vấn đề liên quan đến vụ việc tranh chấp

  Bước 3: Thống nhất phương án xử lý vụ việc và ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý.

  Bước 4: Thương thảo trực tiếp; tham gia hòa giải tại tòa hoặc tranh tụng tại tòa án

  Bước 5: Thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên. 

  4. Tại sao bạn nên sử sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án kinh doanh thương mại của Nhat Binh Law:

  - Kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tranh tụng:  Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và tranh tụng tại tòa án.

  - Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm : Chúng tôi đã từng bước xây dựng thành công đội ngũ luật sư chuyên trách cho từng lĩnh vực cụ thể. Đảm bảo chuyên môn và đạo đức khi tham gia hành nghề luôn là một trong những tiêu trí quan trọng được đội ngũ luật sư của công ty tuân thủ. 

  - Quan hệ tốt với ngành tòa án: Nói điều này có vẻ như thừa nhưng đó là điều không thể không có trong hoạt động tranh tụng tại Việt Nam. Xây dựng đội ngũ luật sư có chuyên môn cao đồng thời cần phải có mối quan hệ thân thiện, biết cách tiếp cận giải quyết vấn đề thì mới có thể đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhat Binh Law.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬT BÌNH

  Trụ sở: 125K đường số 14, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp.HCM

  Tel: 028.6658.8181,  hotline: 0907 299951

  Email: nhatbinhlaw@gmail.com

  Website: luatsunhatbinh.com

   

  Download file

  GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN